27/11/2019

Kích hoạt hương Vanilla trên đất Việt

 Ít người biết rằng Vani hay Vanilla là một loại gia vị rất cần thiết trong ngành công nghiệp thực phẩm, hoá phẩm.

Câu chuyện khởi nghiệp của đội ngũ quản lý Cty Cổ phần Vanila Việt Nam là một câu chuyện truyền cảm hứng từ giống cây thuộc chi họ Lan, là loại lan duy nhất có hoa và kết trái, loại lan được ví là " Prince of Spice"- Hoàng tử gia vị, được gọi thêm là một loại gia vị quý như vàng " Green gold". 

Cách đây 5 năm thì hương vani đã được trồng thành công ở Phan Thiết Bình Thuận bởi vợ chồng một kỹ sư người Pháp. Nhưng sau đó, với nhiều lý do khách quan, thì hương Vani đã lại mất sóng trên thị trường Việt Nam. Hiện thị trường về gia vị này Việt Nam chúng ta phải nhập khẩu 100% từ các đối tác nước ngoài. Chúng ta chưa có một gram Vani xuất khẩu nào trên thị trường gia vị thế giới

Và với khát vọng kích hoạt lần nữa Hương vanila trên đất Việt, Cty chúng tôi đã từng bước trồng thử nghiệm và hiện đã thành công với qui mô trang trại lớn nhất Việt Nam 12,000 M2 ở khu vực Bến Cát- Bình Dương.

Chúng tôi cung cấp, thu mua giống và các giải pháp kỹ thuật trồng kỹ thuật xây dựng trang trại cho các đối tác cùng đam mê theo đuổi một mô hình phát triển nông nghiệp bền vững và kỹ thuật cao.

Việc cung cấp giống, thu mua trái và tư vấn các giải pháp kỹ thuật trồng, kỹ thuật xây dựng trang trại sẽ được mô hình hoá tuỳ theo năng lực tài chính, năng lực cơ sở hạ tầng hiện có của đối tác theo từng vùng khí hậu địa phương của hiện có.