Đôi chút về Vanilla Việt Nam

Ít người biết rằng Vani hay Vanilla là một loại gia vị rất cần thiết trong ngành công nghiệp thực phẩm, hương liệu, hoá mỹ phẩm. Nó là loại gia vị đắt thứ hai trên thế giới chỉ sau Saffron.

Câu chuyện khởi nghiệp của đội ngũ quản lý Công ty Cổ phần Vanilla Việt Nam

Đây là một câu chuyện truyền cảm hứng từ giống cây thuộc chi họ Lan. Là loại lan duy nhất có hoa, kết trái ăn được. Loại gia vị được ví là " Prince of Spice"- Hoàng tử gia vị. Và được xem như là một loại gia vị quý như vàng " Green gold". 

Năm 2012, vani đã được trồng thành công tại Phan Thiết, Bình Thuận bởi vợ chồng một kỹ sư người Pháp. Nhưng sau đó, với nhiều lý do khách quan, thì cây Vani đã không còn tiếp tục được trồng tại Việt Nam nữa. Hiện thị trường về gia vị này Việt Nam chúng ta phải nhập khẩu 100% từ nước ngoài. Chúng ta vẫn chưa có một gram Vani xuất khẩu nào trên thị trường gia vị thế giới.

Hành trình kích hoạt hương Vani trên đất Việt

Và với khát vọng kích hoạt lần nữa hương vanila trên đất Việt. Vào tháng 5/2018, Công ty Cổ Phần Vanilla Việt Nam đã đươc thành lập với tham vọng là đơn vị tiên phong trong ngành Vanilla mới mẻ này. Từng bước trồng thử nghiệm và hiện đã thành công với qui mô trang trại lớn nhất Việt Nam 12.000 m2 tại Bình Dương.

Chúng tôi kinh doanh trái Vani tươi, trái Vani khô, chiết xuất Vani, cung cấp giống và các giải pháp kỹ thuật trồng, kỹ thuật xây dựng trang trại cho các đối tác cùng đam mê, theo đuổi một mô hình phát triển nông nghiệp bền vững và đóng góp cho ngành nông nghiệp Việt Nam.